เจาะลึกการวิจัยเทคโนโลยี Gel Suspension

เทคโนโลยี Gel Suspension

เมื่อเวลาผ่านไป ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งโดยปกติก็ย่อมเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ในวันวานเราพอใจที่มีสำนักงานไปรษณีย์ ได้ใช้บริการโทรเลข และวันนี้เรามีระบบการส่งข่าวสารแบบทันที รวดเร็วทันใจ มีอีเมล์ที่เราเขียนจดหมายถึงกันจนกลายเป็นปกติวิสัยในปัจจุบัน

ในอดีตทางการแพทย์อาจใช้ปลิงดูดเลือดเพื่อการรักษาหรือใช้คีมในการผ่าตัด แต่ปัจจุบันวงการแพทย์ใช้เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (ซีทีแสกน) และการผ่าตัดแบบจุลศัลยกรรม ด้วยกล้องจุลทรรศน์ มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีให้ก้าวหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ก็เพื่อเกิดประโยชน์แก่ผู้คนทั้งหลายได้นำมาใช้ มาวันนี้ ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่เพิ่มขึ้นในสารบบ นับเป็นการปฏิวัติความก้าวหน้าทางนวัตกรรม Gel Suspension ที่สะเทือนวงการทีเดียว

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยว่าการนำส่งสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายจะเป็นไปได้โดยง่าย เราต่างรู้ดีว่าสารอาหารโดยทั่วไปมักมาในรูปเม็ด ซึ่งยุ่งยากในการกลืน หรือน้ำผลไม้ ซึ่งสารอาหารที่สำคัญมักจะตกตะกอนนอนอยู่ก้นขวด ทำให้กระบวนการที่สารอาหารจะเข้าสู่ร่างกายไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างทันท่วงที

กุญแจสำคัญของการเสริมอาหารทางโภชนาการนั้นไม่เพียงแต่คุณภาพของสิ่งที่คุณบริโภคเข้าไปเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงปริมาณและช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย มันยากลำบากทีเดียวที่จะคงความมีสุขภาพดีไว้ได้ตลอด ถ้าคุณไม่ได้รับสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยี Gel Suspension เป็นคำตอบที่ดีกว่า


ดีกว่าแน่ ๆ นี่คือเหตุผลว่าทำไม เทคโนโลยี Gel Suspension จึงมีความแน่นอนกว่าสารอาหารชนิดเม็ด เมื่อใดที่กลืนจะต้องรอให้ละลายและรวมตัวกับน้ำก่อนจึงจะถูกดูดซึม ขั้นตอนนี้ต้องเกิดขึ้นก่อนที่สารอาหารจะกลายเป็นของเสียถูกขับออกจากร่างกาย ส่วนน้ำผลไม้นั้น ในทางกลับกันก็ยังมีความขัดกัน กล่าวคือ ยังมีความไม่ลงตัวในเรื่องของปริมาณที่ดื่ม ใครจะหิ้วขวดติดตัวไปตลอด และคอยเขย่าขวดทุก ๆ สองสามนาที เพื่อไม่ให้ตกตะกอนนอนก้นอุ้มน้ำแล้ว เป็นไปได้อย่างไร? ง่ายมาก, มันคือเทคโนโลยี Gel Suspension ถ้าอย่างนั้น, มันคืออะไรเล่า? มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของการผสมกันของเส้นใยพืช ที่ยอมให้สารอาหารอุ้มน้ำและแขวนลอยอยู่ในสภาพของเจลที่พร้อมจะถูกย่อย ภาวะอุ้มน้ำ หมายความว่า ในทันทีที่สารอาหารเข้าสู่ร่างกายของคุณ นั่นเท่ากับว่าพร้อมที่จะดูดซึม ไม่ต้องมีการรอคอยอีก ธรรมชาติของเจลแขวนลอย คือสารอาหารได้ถูกส่งไปอย่างเท่าเทียมกันและตลอดทั่วทั้งร่างกาย

คุณจะรู้อยู่เสมอว่าร่างกายกำลังได้รับสารอะไร และในปริมาณเท่าไร เพราะมันจะสม่ำเสมอเหมือนกันทุกครั้ง เพื่อที่จะทำให้ง่ายขึ้นไปอีก อาเจลทำให้เทคโนโลยี Gel Suspension สะดวกต่อการบริโภค, พกพาติดตัวไปได้ง่าย, ปริมาณพอเหมาะในซองบรรจุ มีสารอาหารที่พร้อมสำหรับระบบของร่างกายและมีระดับของการดูดซึมสูงกว่าคุณประโยชน์ของ Suspension Gel:

1. โดยส่วนใหญ่เป็นเส้นใยที่ละลายน้ำได้

  • มีแคลอรี่ต่ำ
  • กระตุ้นทางเดินอาหารและกล้ามเนื้อให้มีการตอบสนองที่รู้จักกันว่า peristalsis (กระตุ้นให้เกิดการหดตัวและคลายตัวของกล้ามเนื้อหลอดอาหารเป็นจังหวะ ๆ 
  • ในขณะที่เรากลืนอาหารลงผ่านหลอดอาหาร) เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารและสารอาหารเคลื่อนที่ผ่านทางเดินอาหารในจังหวะที่เหมาะสมที่สุด ไม่เร็วหรือช้าเพื่อให้มีการดูดซึมสูงสุดโดยไม่มีการติดขัด จังหวะเวลานี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพของระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเช่นกัน
  • เส้นใยที่สามารถละลายน้ำได้ ทำหน้าที่เป็น prebiotic ซึ่งหมายความว่า ไปหล่อเลี้ยงและส่งเสริมการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในระบบย่อยอาหาร ซึ่งช่วยให้ระบบย่อยอาหารและสุขภาพของหลอดอาหารดีขึ้น
  • ให้ความรู้สึกเต็มอิ่ม ช่วยให้ความอยากอาหารลดลง

2. ระดับค่าน้ำตาลในเลือดต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

3. สารอาหารที่ละลายในน้ำมันจะถูกทำให้อุ้มน้ำหรือถูกผสมให้เข้ากัน กระบวนการที่ทำให้อุ้มน้ำก่อนนั้น จะทำให้สารอาหารถูกดูดซึมอย่างฉับพลันโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำอีก สารอาหารที่ถูกทำให้ละลายก่อนก็พร้อมที่จะถูกดูดซึมในทันทีทันใด ไม่จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนที่สารอาหารต้องรอผสมกับน้ำย่อยที่อยู่ในถุงน้ำดี

ขอต้อนรับสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ขณะนี้คุณมีทางเลือกอย่างง่าย ๆ คุณอาจจะยังยึดติดกับวิถีเดิม ๆ ด้วยหวังว่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด หรือคุณจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางใหม่ที่จะทำให้บางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นและสิ่งนั้นทำให้คุณรู้สึกพิเศษสุด จงเลือกเอาเถิด

Open